Tin Y Học

Đau thần kinh liên sườn nguyên nhân triệu chứng điều trị

Đau thần kinh liên sườn nguyên nhân triệu chứng điều trị
Written by admin

Đau thần kinh liên sườn là một tình trạng rất hiếm gặp ảnh hưởng đến dây thần kinh liên giữa xương sườn của xương sườn . Các vùng liên sườn giữa xương sườn chứa các cơ , sụn và dây thần kinh có thể gây tổn thương hoặc viêm, gây ra đau dây thần kinh liên sườn. Nguyên nhân thường gặp là mang thai, phẫu thuật, thương tích , vv. và có thể ảnh hưởng đến người ở mọi lứa tuổi và giới tính.

Đau thần kinh liên sườn nguyên nhân triệu chứng điều trị

Thông thường, bệnh lý biểu hiện chính nó bằng một triệu chứng đau rất cấp mà biểu hiện chính nó rất thường xuyên hoặc sau khi đã có nhiều nỗ lực.

Nói chung khi đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì để chữa nhanh khỏi. Điều trị y tế nhưng điều quan trọng là phải can thiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả để ngăn chặn cơn đau tồi tệ hơn, gây hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều.

CÁC NGUYÊN NHÂN

Các dây thần kinh liên sườn xảy ra như là kết quả của viêm hoặc thiệt hại cho thần kinh , cơ bắp hoặc sụn ở mức liên sườn. Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

– tai nạn;
– chấn thương ngực;
– mang thai;
– Nhiễm trùng;
– u ác tính;
– Phẫu thuật lồng ngực (thường đòi hỏi phải có sườn khác nhau);
– bệnh zona.

TRIỆU CHỨNG

Viêm dây chằng liên sườn biểu hiện qua đau cấp tính ở lồng ngực . Đau rất mạnh và sắc nét, thường gói ngực ở 360 độ trong khi những trường hợp khác thì chỉ phát triển ở mức độ xương sườn.

Đau đớn không thường xuyên nhưng có thể xảy ra do vận động quá mức hoặc sau khi ho hoặc cười.

XỬ LÝ ĐIỀU TRỊ

Đôi khi bệnh nhân đau dây thần kinh liên sườn có thể hồi phục tự chủ mà không cần điều trị gì. Trong các trường hợp khác, nó có thể được điều trị bằng điều trị y tế nhưng cần thiết phải can thiệp càng sớm càng tốt để tránh các triệu chứng đau làm trầm trọng hơn gây ra các vấn đề hô hấp và tim

About the author

admin

Leave a Comment