Giải độc gan

Công dụng giải độc gan của cây mật nhân thật khó tin.

cay-mat-nhan1
Written by admin

Mật nhân là cây thuốc nam có công dụng chữa bệnh rất tốt. Bên cạnh thân và lá, rễ cây được sử dụng chữa bệnh nhiều nhất. Theo khoa học chứng minh rễ cây mật nhân có chứa nhiều hợp chất quasin gấp 3 lần thân cây, dược tính khi pha chế có màu khác hoàn toàn thân và có vị đắng hơn.

Cây mật nhân có đặc điểm gì?

Cây mật nhân là một bộ phân của cây mật nhân với tên khoa học là Eurycoma longifolia. Tùy vùng miền mà có những tên gọi khác nhau như mật nhơn, bá bệnh, bách bệnh hay hậu phác nam… Cây mọc hoang ở nhiều nơi khu vực đồi núi phân bố nhiều nhất là miền trung.

Rễ mật nhân

Rễ mật nhân

Công dụng của cây mật nhân trong việc điều trị bệnh gan.

Cây mật nhân được các nhà khoa học phát hiện từ 1965 và nghiên cứu phổ biến cho tới nay. Khoa học đã chứng minh cây mật nhân, đặc biêt là phần rễ, có tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh, giải độc gan, kìm hãm và làm âm tính với virut viêm gan B, tái tạo phụ hồi chức năng gan, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ kĩ hơn.

Rễ cây mật nhân giúp giải độc gan

Rễ cây mật nhân giúp giải độc gan

Đối với nam giới bị xơ gan do uống nhiều rượu bia, sẽ gây suy giảm chức năng sinh lý, sử dụng mật nhân giúp phục hồi sinh lý ở nam giới, giảm độc do rượu bia ghê lên.

Kinh nghiệm dân gian, các cụ ngày xưa đã biết sử dụng rễ cây để giải độc rượu, ngộ độc, đối với người bệnh liên quan đến rượu bia dẫn tới xơ gan, vàng da sử dụng rễ cây một thời gian sẽ có hiệu quả tốt. Không những vậy, rễ còn giúp chống say, làm mát gan khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu.

About the author

admin

Leave a Comment