Giải độc gan

Cách giải độc gan nhờ công dụng của cây mật nhân.

rượu mật nhân giải độc gan
Written by admin

Cay mat nhan là một loại thảo dược tự nhiên với các tên gọi như: Mật nhơn, bá bệnh, bách bệnh, cây bà để, Nhân sâm malaysia, hậu phác nam… Và có tên khoa học là Eurycoma longifolia, cây có tính mát thuộc họ thanh thất. Theo Đông Y, một trong số tác dụng của cây mật nhân là thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm,… Chính vì vậy cây mật nhân có tác dụng rất tốt cho gan giúp mát gan, giải độc gan và hạ men gan.

Cây mật nhân giải độc gan

Cấu tạo của rễ cây mật nhân có chứa nhiều thành phần vitamin (A, C, E, B1, B2), glycoside, saponin, alkaloid và tannin có tác dụng lợi mật, bảo vệ gan và kháng viêm hơn nữa một số nghiên cứu sử dụng cây mật nhân trên động vật cho thấy các chất rabdoserrin A và excisanin A giúp ức chế với sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung.

Tác dụng của rễ cây mật nhân đối với gan

Chống mẩn ngứa, rôm sẩy ngoài ra.
Bảo vệ gan, thận và giải độc cho cơ thể
Chống buồn nôn và giúp ăn ngon miệng hơn
Giảm đau và làm dịu thần kinh giúp dễ ngủ
Tăng cường hệ miễn dịch nên có thể chữa rối loạn tiêu hóa, tả lỵ và đau bụng

Cách sử dụng cây mật nhân giải độc gan.

Sắc nước uống:

Cay-mat-nhan-sac-thuoc

– Với thân cây: Lấy khoảng 15-20g rối cắt rễt nhỏ sau đó đun sôi khoảng 15 phút với 800ml nước. Dùng để uống mỗi ngày thay nước lọc sẽ có tác dụng giải độc, giã rượu và mát gan. Vì khi sắc nước uống có thể sử dụng để thay nước lọc mỗi ngày mà lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên người bệnh cần sử dụng thường xuyên
– Với rễ cây: rễ cây mật nhân khô khoảng 20g đem rửa sạch rồi hãm với nước sôi và uống trong ngày thay cho nước lọc (Trước khi hãm có thể tráng rễ qua nước sôi để rửa sạch bụi bẩn hơn và đem lại mùi vị thơm hơn)

Ngâm rượu:

rượu mật nhân giải độc gan

Đa số mọi người thường sử dụng cây mật nhân để ngâm rượu vì khi ngâm rượu sẽ đem lại rất nhiều tác dụng bổ ích.
Thường thân cây sẽ được rửa sạch sau đó chẻ nhỏ ra để cho vừa vào bình ngâm rồi sau đó phơi khô. Trước khi cho vào bình ngâm rượu cần phải rửa sạch bình. Sau 1 thời gian cho thân cây mật nhân vào ngâm rượu thì sẽ chuyển sang màu vàng. Màu vàng đậm nhạt sẽ tùy thuộc vào nồng độ rượu và tỷ lệ rượu với thân cây mật nhân.

About the author

admin

Leave a Comment