Tin Y Học

Các bài thuốc chữa trị viêm phế quản cho trẻ nhỏ

re-cat-canh-chua-viem-phe-quan
Written by admin

Viêm phế quản thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ. Vì vậy, chữa trị viêm phế quản cho trẻ là điều hết sức cần thiết. Bật mí đến bạn các loại thuốc chữa trị viêm phế quản cho trẻ.

Nguyên nhân gây viêm phế quản là do thời tiết thay đổi, giao mùa, ô nhiễm môi trường, ho khan kéo dài, trời lạnh, hít phải khí thải, khỏi thuốc lá,…cũng là các nhân tố gây nên bệnh viêm phế quản ở trẻ.

Bài thuốc chữa viêm phế quản cho trẻ

Rễ cát cánh – thuốc trị viêm phế quản từ dân gian

re-cat-canh-chua-viem-phe-quan

Rẽ cát cánh chữa viêm phế quản

Với rễ cát cánh đây được coi là vị thuốc chữa ho cho bé rất hiệu quả, mỗi ngày bạn hãy lấy một ít rễ cát cánh sau đó mang đi rửa sạch cho vào ấm đổ ngập nước và sắc cho tới khi gần cạn nước thì cho ra cốc. Mỗi ngày bạn cho trẻ uống một đến hai lần qua một vài ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm phế quản giảm đi rất nhiều đấy.

Thuốc chữa viêm phế quản ở trẻ – tía tô

Tía tô được coi là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, khi bé bị viêm phế quản bạn hãy lấy một ít lá tía tô mang đi sắc lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày, nước tía tô có công dụng làm long đờm, chữa ho và điều trị viêm phế quản rất tốt.

Trên đây là một số loại thuốc điều trị viêm phế quản từ dân gian rất an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ. Thay vì dùng các loại thuốc tây mà khiến bạn lo sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé bạn nên tham khảo và sử dụng các loại thuốc điều trị từ dân gian rất an toàn đấy.

>>> Công dụng giải độc gan của cây mật nhân

About the author

admin

Leave a Comment