Tin Y Học

Bệnh thận yếu và những nguyên nhân cần biết

Bệnh thận yếu
Written by Ngoc Nguyen

Trước đây, các chuyên gia sức khỏe thường liên tưởng bệnh thân hư với chức năng tình dục của nam giới. Đàn ông bị bệnh thận yếu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục một cách trực tiếp. Chính vì vậy, có rất nhiều quảng cáo nhấn mạnh cụm từ: “Cứ 10 đàn ông lại có 9 người thận yếu”, hoặc “khi thận hư, bạn nên bổ thận”.

4 biểu hiện của người mắc chứng bệnh thận yếu

1, Tóc thay đổi theo chiều hướng xấu

Sức sống của mái tóc nam giới phụ thuộc rất lớn vào thận khí. Nói đơn giản, nhìn tóc biết sức khỏe của thận. Nếu như thận khí đủ đầy, tóc sẽ mọc dày, trơn mượt và đen bóng. Nếu bị bệnh thận yếu, thận tinh suy nhược, thì tóc sẽ khô xơ, rối rụng.

Bệnh thận yếu

Bệnh thận yếu

Có rất nhiều nam giới do tính chất công việc hoặc cuộc sống nhiều áp lực, dẫn đến tổn thương tinh thận, gây ra triệu chứng rụng tóc, tóc thưa. Nhóm người này nên bổ sung thực phẩm tốt cho thận vào các bữa ăn hàng ngày như hạt óc chó, thịt baba, hàu…

2, Phản ứng trở nên chậm chạp

Thận kết nối với trí, cổ nhân quan niệm rằng thận có quan hệ mật thiết với trí lực. Những người mắc bệnh thận yếu thường sẽ có sự chậm chạp trong suy nghĩ, phản ứng chậm trước các tình huống. Khi thận khí không đủ, phản ứng càng chậm chạp hơn.

Người thận hư thiếu khí, dẫn đến tinh lực không đủ, cảm giác lờ đờ, thiếu nhanh nhẹn, hoạt bát.

Khi thận khí mạnh mẽ, tinh lực dồi dào, thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tai thính, mắt tinh, tư duy rõ ràng, mạch lạc, hành động linh hoạt.

Khi thận tinh sụt giảm, não sẽ bị ảnh hưởng, xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, hay quên, tư duy chậm hơn, thậm chí xuất hiện các dấu hiệu rối loạn nhận thức.

3, Xuất hiện đau mỏi lưng

Thận hư hay thận yếu, yếu thận đều là một khái niệm phổ biến trong ngành Đông y. Nhắc đến bệnh thận yếu, Đông y thường coi đó là bệnh của một cơ quan nội tạng có tính hệ thống.

Khi thận hư, tức là chức năng thận suy giảm, thiếu dinh dưỡng, chức năng thận tác động đến các cơ quan liên quan, gây ra các triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên.

4, Dấu hiệu sợ lạnh và hay bị lạnh bụng

Người có thận khí không đủ thường có cảm giác sợ lạnh. Nam giới bị thận hư thường nhạy cảm với thời tiết lạnh, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là hay lạnh bụng, đau bụng do lạnh hoặc cảm giác ớn lạnh.

Một số nam giới có biểu hiện bệnh thận yếukhi thường xuyên cảm thấy lạnh buốt tay chân, ra mồ hôi lạnh.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/nguyen-nhan-thieu-mau-do-suy-than-la-vi-dau/

About the author

Ngoc Nguyen

Leave a Comment